Phố Valiasr - Đại lộ dài nhất Trung Đông tọa lạc tại Tehran

Phố Valiasr - Đại lộ dài nhất Trung Đông tọa lạc tại Tehran

Đại lộ dài nhất ở Tehran được gọi là Phố Valiasr nối phần cực nam của thành phố với phía bắc của nó. Rất nhiều ngôi nhà lịch sử, địa điểm chính và trung tâm thương mại nằm trên con đường dài 18 km này. Công viên Mellat, Ga Đường sắt Tehran và Nhà hát Thành phố đền nằm trong danh sách này.

Hãy cùng Luce Persian khám phá Phố Valiasr - Đại lộ dài nhất Trung Đông tọa lạc tại Tehran nhé!

Phố Valiasr nằm tại đâu?

Phố Valiasr là đại lộ dài nhất ở Tehran. Nó kết nối phần cực nam của Tehran với đầu phía bắc xa nhất của thành phố. Ngoài ra, đây là đại lộ lâu đời nhất của thủ đô. Chiều dài của nó là khoảng 18 km. Nó bắt đầu từ Quảng trường Rahahan (Đường sắt) và kết thúc ở Quảng trường Tajrish. Phố Valiasr được coi là một trong những điểm tham quan và trung tâm thương mại chính của Tehran. Nó cũng được biết đến với các phần lịch sử của nó. Có rất nhiều ngôi nhà lịch sử ở đó có niên đại từ nhiều thời đại khác nhau. Một số ngôi nhà đã được đăng ký vào Danh sách Di sản Quốc gia và đang hoạt động như bảo tàng.

Phố Valiasr

Mục đích thành lập phố Valiasr

Nó được thành lập theo lệnh của Reza Shah Pahlavi. Họ đang nghĩ đến việc kết nối các cung điện và ngôi nhà ở Pahlavi với nhà ga. Hai bên đường có rất nhiều cây sung dâu. Bắt mắt đến nỗi nhiều người nhớ tới Tehran với những cây sung dâu. Sycamore được coi là một loại cây quan trọng trong văn hóa Iran.

Phố Valiasr

Khám phá Phố Valiasr - Đại lộ dài nhất Trung Đông

Có nhiều hoạt động khác nhau bạn có thể thực hiện trên Phố Valiasr. Có rất nhiều cửa hàng và nhà hàng cũng như công viên (như Công viên Saei hoặc Công viên Mellat) và các địa điểm văn hóa trên con phố này. Đáng chú ý, rất nhiều chi nhánh như Benetton, Reebok, Adidas, v.v. đều có chi nhánh trên con phố này.

Phố Valiasr

Các điểm tham quan trên phố Valiasr

Công viên Mellat

Đây là một trong những trung tâm giải trí lớn nhất ở Tehran. Nó cũng kéo dài đến Xa lộ Chamran (Parkway). Ở rìa công viên có Cineplex. Ngoài ra còn có một đài phun nước âm nhạc trong công viên mà bạn có thể thưởng thức vào ban đêm.

Ga xe lửa Tehran

Thiết kế nhà ga được lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc Ba Tư cổ đại.

Nhà hát thành phố

Nó nằm ở ngã ba đường Enghelab và Valiasr. Đây là khu phức hợp nhà hát lớn nhất bao gồm năm hội trường. Đây là một trong những tòa nhà hậu hiện đại đầu tiên ở Tehran.

Nhà của Giáo sư Adl

Giáo sư Adl là một trong những bác sĩ phẫu thuật đầu tiên của Iran. Dinh thự này được xây dựng bởi một kỹ sư người Nga tên là Markov. Những cây thông cao bao quanh ngôi nhà. Nó có diện tích 2.700 mét vuông. Nó kết hợp tuyệt vời giữa kiến ​​trúc Nga và Ba Tư với nhau. Mặt tiền được trang trí bằng những hình chạm khắc tuyệt vời.

Tajrish

Như đã đề cập ở trên, Tajrish nằm ở đầu phía bắc của Phố Valiasr. Đây là vị trí thuận lợi cho vùng đồi núi phía Bắc.

Những địa điểm tuyệt vời khác để tham quan tại Phố Valiasr là Vườn Ferdows, Bảo tàng Điện ảnh, Imamzadeh Saleh và Bảo tàng Thời gian.

Công viên Mellat

Ăn uống ở đâu gần phố Valiasr?

Vâng, có rất nhiều nơi mà bạn có thể có nhiều loại thực phẩm, đồ ăn vặt, đồ uống và bánh ngọt khác nhau. Bạn có rất nhiều lựa chọn để lựa chọn. Từ Nam ra Bắc có rất nhiều món ăn cho bạn lựa chọn. Chúng tôi cung cấp cho bạn một số món ngon và nổi tiếng nhất. Các quán cà phê như Lamiz, Godo, Langine, Saboos, Grill Garden, Giv, V và Godot là một số quán cà phê quanh Phố Valiasr. Bạn cũng có thể thưởng thức các món chính tại các nhà hàng Tahdeeg, Shater Abbas, Shandize Jordan, Gilaneh và Dejavu.

Cafe Lamiz - Quảng trường Valiasr 2

Nơi ở gần Phố Valiasr?

Raamtin Residence Hotel và  Simorgh Hotel là hai khách sạn 4 sao gần Công viên Saei. Tehran Grand Hotel là một khách sạn 4 sao khác nằm ở ngã ba Phố Valiasr và Phố Shahid Motahari. Khách sạn Karoon cũng nằm gần Quảng trường Fatemi. Nếu bạn đang tìm kiếm một khách sạn gần Quảng trường Valiasr thì Parisian Kowsar Hotel có thể là một trong những lựa chọn của bạn. Parsian Enqhelab Hotel cũng nằm gần Phố Taleghani. Ở phía nam, bạn có thể đến khách sạn Golestan .

Hình ảnh đáng nhớ về Phố Valiasr

XEM THÊM: 

 

MANG KIẾN TRÚC IRAN VỀ GIA ĐÌNH BẠN

Công ty cổ phần XNK thương mại dịch vụ Huyền An là đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm trực tiếp từ Iran các hãng Pars Luster, Parsa Lustre, P.N.S Lighting, Noorsazan..

- Hotline : 0966 589 188

- Email : Marketing.lucepersian@gmail.com

- Website: lucepersian.com

- Fanpage : https://www.facebook.com/anhsangbatu

Bài viết cùng danh mục: