Lâu đài Rayen - Kiến Trúc Bằng Đất Nung Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Lâu đài Rayen - Kiến Trúc Bằng Đất Nung Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Lâu đài Rayen là một trong những tòa nhà bằng gạch nung vĩ đại nhất thế giới. Tòa nhà lịch sử vĩ đại với diện tích hơn hai trăm hai nghìn mét vuông này là tòa nhà bằng gạch nung lớn thứ hai trên thế giới sau Arg-e Bam , nơi hàng năm đón hàng nghìn khách du lịch trong và ngoài nước.

Hãy cùng Luce Persian khám phá Lâu đài Rayen - Kiến Trúc Bằng Đất Nung Vĩ Đại Nhất Thế Giới nhé!

 

Trong số nhiều địa danh nghệ thuật của Kerman, Lâu đài Rayen là một trong những địa danh có ý nghĩa nhất trong số đó. Người ta khẳng định rằng Lâu đài Rayen là công trình kiến ​​trúc bằng gạch nung lớn thứ hai trên thế giới sau Arg-e Bam, Di sản Thế giới ngoạn mục được UNESCO công nhận. Có vẻ thú vị khi biết rằng cho đến tận 150 năm trước, Lâu đài Rayen vẫn là nơi sinh sống của cư dân ở đây. Việc xây dựng nó bắt nguồn từ thời Sasanid, trước khi xuất hiện đạo Hồi. Không một người cai trị nào có thể xâm chiếm lâu đài này trong suốt lịch sử và đây là điều khiến Lâu đài Rayen tự hào.

Vị trí của lâu đài Rayen - Kiến Trúc Bằng Đất Nung Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Một trong những thị trấn sa mạc ở tỉnh Kerman có tên là Rayen, nơi có Lâu đài Rayen. Vườn Shazdeh cách lâu đài 17 km và bạn có thể thêm nó vào danh sách các điểm tham quan Kerman của mình. Không gian nơi nó tọa lạc là khoảng 44.000 mét vuông và bản thân cấu trúc là 22.000 mét vuông. Vì vậy, nó được coi là công trình kiến ​​trúc bằng gạch nung lớn thứ hai trên thế giới sau Arg-e Bam, lớn hơn Lâu đài Rayen bốn lần. Kiến trúc và vật liệu sử dụng ở cả hai lâu đài khá giống nhau. Sau khi Arg-e Bam bị phá hủy trong trận động đất, lâu đài Rayen đã thu hút nhiều sự chú ý hơn.

Lịch sử lâu đài Rayen

Thành phố Rayen từng nằm trên đường từ Kerman đến Jiroft và nhiều đoàn lữ hành buôn bán đã dừng lại ở Lâu đài Rayen. Rayen là một trung tâm nổi tiếng về vải đẹp và có giá trị, đồng thời là nhà xuất khẩu chính các loại vải sang các nước khác như Ai Cập.

Theo một số nguồn tin, Lâu đài Rayen hiện tại được xây dựng trên tàn tích của những lâu đài trước đó đã bị phá hủy trong trận động đất hoặc các thảm họa thiên nhiên khác. Lâu đài Rayen an toàn trước những thảm họa này nhờ kiến ​​trúc và vị trí địa lý của nó và nổi tiếng là công trình kiến ​​trúc vững chắc nhất ở Iran. Người ta ước tính rằng lâu đài có tuổi đời khoảng 5 thế kỷ.

Tổ chức Di sản Văn hóa Kerman là chủ sở hữu của công trình kiến ​​trúc hùng vĩ này ngày nay. Năm 1995, tổ chức Kerman này quyết định cải tạo Lâu đài Rayen và trả lại vẻ trang nghiêm và trang nghiêm cho nó.

Lâu Đài Rayen

Cấu trúc của lâu đài Rayen

Lâu đài Rayen là một tòa nhà hình vuông và một số tòa tháp xung quanh bảo vệ nó khỏi những nguy hiểm và các cuộc tấn công từ bên ngoài. Hơn nữa, hàng rào dài 10 mét xung quanh công trình cũng là một tính năng bảo vệ khác. Chỉ có một lối vào Lâu đài Rayen và đó là ở phía đông của nó. Một cổng thông tin khổng lồ và tráng lệ chào đón du khách.

Cần phải nhắc lại rằng các tòa tháp ở Lâu đài Rayen hầu hết đều có hai hoặc ba tầng. Những người thuộc các tầng lớp khác nhau từng sống ở những khu vực hoàn toàn tách biệt trong lâu đài và thứ hạng xã hội cũng như tài chính của họ rất dễ đoán. Nhìn chung có 16 tòa nhà trong Lâu đài Rayen và tòa nhà đẹp nhất của lâu đài thuộc về người cai trị thành phố.

Lâu Đài Rayen

Hình ảnh nổi bật về Lâu đài Rayen

 

XEM THÊM: 

 

MANG KIẾN TRÚC IRAN VỀ GIA ĐÌNH BẠN

Công ty cổ phần XNK thương mại dịch vụ Huyền An là đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm trực tiếp từ Iran các hãng Pars Luster, Parsa Lustre, P.N.S Lighting, Noorsazan..

- Hotline : 0966 589 188

- Email : Marketing.lucepersian@gmail.com

- Website: lucepersian.com

- Fanpage : https://www.facebook.com/anhsangbatu

Bài viết cùng danh mục: